Máy hút mùi - Sự lựa chọn tốt nhất cho căn bếp của bạn

dudoffvn

Thành viên mới
17/5/17
13
0
dudoff.vn
#1
Bất kỳ đầu bếp hay thợ nấu ăn nào điều muốn gian bếp của bạn thông thoáng sạch mùi dầu mỡ, vì họ sẽ cho bạn biết rằng món ăn ngon là sự kết hợp tất cả các giác quan. Và đầu tiên là mùi, như hương thơm của món ăn bạn nấu từ căn bếp cho gia đình hoặc đãi khách.

Tất nhiên, bất kỳ đầu bếp nào cũng sẽ cho bạn biết, nhà bếp tạo ra rất nhiều khói, hơi nước và dầu mỡ - những mùi thơm phát ra từ những món ăn sẽ bị hòa lẫn vào không khí có nhiều mùi dầu mỡ là cho món ăn của bạn không còn được hấp dẫn và ngon miệng nữa.

Đó là lý do tại sao, khi thiết kế nhà bếp mới của bạn, bạn cần phải suy nghĩ về tính thực tế của không gian bếp nhà bạn. Loại máy hút mùi nào sẽ làm việc hiệu suất cao nhất để giữ cho nhà bếp của bạn không còn những mùi hôi, mùi dầu mỡ từ nấu nướng, để giữ lại những hương thơm phát ra từ những món ăn bạn đã sáng tạo. Gian bếp của bạn phải trông như những gian bếp từ các nhà hàng chứ không phải bạn lao vào bếp với vẻ bực dọc vì các mùi thức ăn dầu mỡ, bụi bẩn.

Máy hút mùi là lựa chọn tốt cho căn bếp, nó loại bỏ tất cả các hơi nước và mùi hôi bụi bẩn, giữa lại hương thơm từ món ăn, giúp bạn và gia đình cảm nhận được vị giác từ những món ăn ngon bạn nấu. Chúng ta cùng trao đổi qua những cân nhắc thiết thực về máy hút mùi - Vì đó là sự lựa chọn của bạn:


Hút khói bằng ống thoát hoặc lọc tuần hoàn?


Hầu hết các máy hút mùi có thể được thiết lập chế độ hút khói nhờ ống thoát hoặc lọc không khí trong căn bếp bằng hệ thống lọc tuần hoàn. Máy hút mùi sử dụng ống thoát để hút không khí là phương pháp hiệu quả nhất, đẩy không khí bụi bẩn, dầu mỡ ra ngoài nhờ ống thoát, sau đó hút không khí sạch trực tiếp từ ống vào gian bếp nhà bạn. Với cách này thì bạn thường không cần sử dụng than hoạt tính để lọc sạch nữa và máy sẽ hút khỏe. Máy hút tuần hoàn sẽ sử dụng bộ lọc than và mỡ để làm sạch không khí trong căn bếp mà không cần ống thoát, theo đó thì khí sẽ đi qua bộ lọc thép để lọc bỏ bớt dầu mỡ và các bụi bặm, không khí một lần nữa sẽ làm sạch bằng bộ lọc than hoạt tính rồi lại thải không khí được lọc sạch ra môi trường bếp.

Những máy hút mùi bạn sẽ lựa chọn trên sẽ phụ thuộc vào không gian và vị trí căn bếp nhà bạn. Nếu căn bếp của bạn không được sát tường thì máy hút mùi sử dụng bộ lọc tuần hoàn sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu chứ không phải là máy hút có ống thoát khói. Đó là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.


Máy hút lọc tuần hoàn
Thay vì hút hơi nước, khói mùi bẩn từ căn bếp ra bên ngoài thông qua ống thoát, máy hút mùi tuần hoàn sử dụng bộ lọc than để loại bỏ dầu mỡ và mùi thức ăn sau đó sẽ luân chuyển không khí sạch trở lại bếp. Máy hút dạng này sẽ linh hoạt và bạn có thể lắp đặt bất cứ nơi nào trong căn bếp. Máy hút được lắp đặt đơn giản. Vì bạn sẽ không nhất thiết phải gắn ống dẫn qua tường.
Tuy nhiên, vì máy hút lọc tuần hoàn lọc không khí thông qua bộ lưới lọc, để tăng hiệu suất của máy và công suất lọc không khí sạch sẽ, bạn chỉ cần thay thế mỗi bộ lọc than mỗi năm hoặc lâu hơn là được.

Máy hút mùi ống khói
Máy hút mùi có ống thoát khói sẽ hút tất cả khói bụi, hơi nước và mùi thức ăn ra khỏi căn bếp, thay thế bằng không khí sạch, lành mạnh hơn, mang lại cảm giác thỏa mái khi bạn trổ tài nấu ăn trên căn bếp của bạn. Máy hút mùi có ống thoát sẽ không yêu cầu hệ thống lọc mùi dầu mỡ. Do đó không cần bạn phải thay thế thiết bị, hệ thống lọc trong thời gian dài sử dụng, bởi vì không cần bọc lọc than hoạt tính, nên tốc độ hút không khí cao hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các gian bếp điều có thể lắp đặt được dạng máy hút mùi có ống thoát này, bởi vì không phải lúc nào bạn cũng có thể gắn máy và dẫn ống thoát qua bức tường nhà bạn được.

Máy hút mùi nào tốt nhất cho bạn?

Bất kể kích thước và hình dạng của căn bếp, máy hút mùi luôn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Máy hút mùi áp tường.

Bạn có thể thấy nhiều mẫu mã về loại máy hút mùi này. Với hình dạng tam giác của máy, được áp sát căn bếp giúp máy có hiệu suất hút mùi tốt hơn.

Máy hút mùi cổ điển với nhiều mẫu mã từ truyền thống đến hiện đại từ dạng ống thoát đến tuần hoàn.

Việc tìm kiếm máy hút nhà bếp không chỉ về tính năng, áp sát tường kín đáo, từ cổ điến đến hiện đại thép không gỉ và còn rất nhiều lựa chọn về mẫu mã thời trang cho căn bếp nhà bạn.

Máy hút mùi đảo

Những năm trở lại đây máy hút mùi đảo trở nên phổ biến hơn, không chỉ hút mùi thức ăn, dầu mỡ trong căn bếp mà còn được dùng để trang trí cho căn bếp lung linh hơn.
Nhưng máy hút mùi đảo cũng cần phong phú về mẫu mã hơn, và các nhà thiết kế nhà bếp đã đáp ứng với những máy hút mùi đảo đầy sáng tạo và phong cách.
Nếu bạn đang thiết kế gian bếp của mình với mẫu máy hút mùi đảo trang trí, điều quan trọng là bạn phải xem xét giữa lựa chọn máy hút mùi đảo dạng ống có thể đặt sát tường bếp của bạn.
Nhưng bạn cũng có những lựa chọn với máy hút mùi đảo tuần hoàn, bạn có thể lắp bất cứ chỗ nào trong gian bếp nhà bạn, điều đó thật tuyệt phải không?

Máy hút mùi áp trần

Máy hút mùi được treo lơ lửng trên trần nhà như một chụp đèn trần trang trí, đem lại phong cách mới lạ cho căn bếp, đây sẽ phù hợp với dạng máy hút tuần hoàn hơn, vì theo quan điểm thiết kế, khó có thể sử dụng ống dẫn khi máy treo giữa trần nhà, vì vậy, đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho máy hút tuần hoàn.

Máy hút mùi Downdraft

Đây là mẫu mã hấp dẫn nhất trong thế giới bếp, bạn chỉ nhìn thấy máy khi nó đang hoạt động, vì chúng được gắn bí mật trong mặt bàn của bếp.

Khi bạn cần làm sạch không khí trong suốt thời gian nấu nướng bạn chỉ cần nhấn nút trên mặt bàn, máy sẽ tự trồi lên và hoạt động.

Lưới lọc than hoạt tính

Than là thành phần quan trọng trong việc loại bỏ các dầu mỡ, không khí bụi bẩn trong gian bếp, vì nó sẽ làm sạch những mùi khó chịu và luôn giữ cho bếp của bạn không còn dầu mỡ bám vào. Những bộ lọc than sẽ được thay thế mỗi năm hoặc lâu hơn, tuy nhiên để máy hoạt động hết công suất, bạn cần phải vệ sinh bộ lọc thường xuyên để giúp máy có độ tuổi lâu hơn.

Lưới lọc Inox và hợp kim nhôm sợi xoắn nhiều lớp giúp lọc sạch hỗn hợp khí ẩm mốc, ngăn cản dầu mỡ trong quá trình nấu nướng thoát theo khói, tăng độ bền và công suất hút của động cơ, bảo đảm không khí trong lành và an toàn cho sức khỏe.

Bạn phải làm gì?

Với những kiến thức về máy hút mùi ở trên, bạn đã biết sơ qua về tầm quan trọng của việc có máy hút mùi trong căn bếp, và trang trí nó theo sở thích riêng của bạn. Giờ đây, chúng tôi sẵn sàng để tư vấn và hỗ trợ để đưa ra những lựa chọn và những ý tưởng của bạn muốn thể hiện qua căn bếp mà mình muốn thiết kế. Hãy liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài 1900 0017 để cùng trao đổi về những ý tưởng đó nhé.
 
Top