Integral trình làng thẻ nhớ 512GB phá vỡ kỷ lục thẻ nhớ có dung lượng lớn nhất thế giới

anhtuhu

Keep Walking!
28/1/16
76
0
Hà Nội
#1
Hãng sản xuất Integral vừa trình làng chiếc thẻ nhớ với dung lượng khủng lên đến 512GB. Chiếc thẻ nhớ này đã phá vỡ kỷ lục trước đây thuộc về Sandisk với chiếc thẻ nhớ MicroSD với dung lượng 400GB.

The-nho-microSD-Smartphone_Tablet_microSDXC_512GB.jpg

Điều này cho chúng ta thấy rằng công nghệ đã đạt được nhiều bước tiến đang kể trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu. Nếu như ngày xưa, một chiếc đĩa mềm chỉ có thể chứa được có vài MB dữ liệu, thì giờ đây chúng ta đã có thể "nhồi nhét" cả nửa TB dữ liệu vào một chiếc thẻ nhớ chỉ bé bằng móng tay.

Và hãng Integral Memory đã chính thức trình làng chiếc thẻ nhớ dung lượng 512GB như để chứng minh điều đó. Tuy nhiên, xét về tốc độ đọc, chiếc thẻ nhớ 400GB của SanDisk vẫn nhỉnh hơn chút khi đạt tốc độ 100MB/s, trong khi chiếc thẻ MicroSD 512GB chỉ đạt tốc độ tối đa là 80MB/s mà thôi. Chiếc thẻ nhớ của Integral vẫn đạt chuẩn của một chiếc thẻ SDXC UHS-I U1 (với tốc độ ghi tối thiểu là 10MB/s), cũng như đạt chuẩn V10 trong việc truyền tải dữ liệu video. Chiếc thẻ nhớ 512GB này có lẽ sẽ được dùng chủ yếu trong những chiếc camera quay phim 2K và 4K.

Chiếc thẻ nhớ này sẽ chính thức lên kệ vào tháng hai tới đây. Hiện tại giá của chiếc thẻ nhớ này vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, xét đến việc giá của chiếc thẻ nhớ 400GB của SanDisk đã có giá khoảng 5,6 triệu đồng, thì chắc chắn chiếc thẻ nhớ "khổng lồ" này cũng sẽ không hề nhỏ một chút nào.

Theo: The Verge
 
Top