anhtuhu

Keep Walking!
28/1/16
75
0
Hà Nội
#1
Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, chúng ta đã nghe thấy thuật ngữ "Đồng hồ thông minh" hay còn gọi là Smart Watch. Vậy đồng hồ Smart Watch là gì? Chúng có cấu tạo và chức năng ra sao? Hôm nay techman.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ về chiếc đồng hồ thông minh đã và đang dần trở nên phổ biến hiện nay.

1. Đồng hồ thông minh (Smart Watch) là gì?

Nói một các đơn giản thì đồng hồ thông minh hay còn gọi là Smart Watch hiện nay, ngoài những tính năng đơn thuần nhử một chiếc đồng hồ bình thường (dùng để xem ngày giờ, hẹn giờ, báo thức...). Thiết bị này còn có có thêm các chức năng đặc biệt khác hoạt động như một chiếc SmartPhone thu nhỏ. Chúng ta có có thể lắp sim hoặc kết nối với điện thoại để nghe gọi và nhắn tin. Chúng ta có thể đo nhịp tim và theo dõi hoạt động thể thao của mình. Và một số mẫu đồng hồ Smart Watch còn có thêm chức năng kết nối và điều khiển các thiết bị Smart Home khác.

2. Đồng hồ thông minh (Smart Watch) dùng để làm gì? Chúng đem lại lợi ích gì?

Như ta đã biết Smart Watch thực chất là một chiếc đồng hồ có thêm những tính năng hỗ trợ người dùng như hiển thị thông báo thông qua kết nối với Smartphone, ngoài ra chúng còn tích hợp thêm một số tính năng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe như đo nhịp tim, bước đi và có thể cài đặt thêm một số ứng dụng giống như trên smartphone để nâng cao hiệu quả sử dụng.

Tính tiện lợi của Smart Watch thể hiện ở khả năng tương tác nhanh với nội dung số. Khi đeo đồng hồ Smart Watch và kết nối với điện thoại smart phone của bạn, toàn bộ các thông báo từ tin nhắn, Email, cuộc gọi hay các cập nhật về mạng xã hội đều hiển thị nhanh chóng trên chiếc đồng hồ thông mình. Và bạn có thể tương tác trực tiếp ngay trên Smart Watch mà không cần phải mở điện thoại.

Ngoài ra Smart Watch còn cho phép bạn theo dõi tình trạng cơ thể cũng như sức khoẻ của bạn cách toàn diện. Trên những chiếc đồng hồ thông minh hiện nay đều được tích hợp các công nghệ tiên tiến hiện nay giúp theo dõi sức khoẻ như đo nhịp tim, huyết áp, tính toán lượng calo tiêu hao và đếm số bước chân của bạn trong ngày. Từ các dữ liệu thu được Smart Watch sẽ đưa ra các gợi ý giúp bạn hiểu rõ tình trạng và cải thiện sức khoẻ của mình.

Hiện nay Smart Watch không chỉ là món đồ công nghệ thời thượng mà còn là trang sức rất thời trang.

Tuy nhiên hiện nay điểm yếu duy nhất của Đồng hồ thông minh chính là thời lượng lin. Do có kích thước nhỏ nên không thể đưa một viên pin dung lượng cao vào trong một chiếc Smart Watch được. Vì vậy một chiếc Smart Watch với càng nhiều tính năng thì khả năng tiêu thụ năng lượng càng cao, thời lượng pin càng giảm.

3. Hiện nay có những loại Đồng hồ thông minh (Smart Watch) nào, giá cả ra sao?

Phần lớn trên thị trường hiện nay Smart Watch chia làm 2 nền tảng chính. Một bên là các dòng Smart Watch chạy trên nền tảng Android Wear của Google, một bên là các dòng đồng hồ thông minh của Apple chạy trên nền tảng Watch OS. Ngoài ra còn có Smart Watch chạy Windows Mobile của Microsoft.

Sự cạnh tranh giữa các hãng sản xuất ngày càng khốc liệt. Sản phẩm đa dạng phong phú từ cao cấp như:

- Apple với Apple Watch

dong-ho-thong-minh-apple-watch.jpg

- Samsung với Galaxy Gear 2

dong-ho-thong-minh-samsung-gears2.jpg

- Asus với ZenWatch

dong-ho-thong-minh-asus_zenwatch.jpg

- Sony với Sony SmartWatch 3

dong-ho-thong-minh-Sony-SmartWatch-3.jpg

- Moto 360

dong-ho-thong-minh-Moto360-1.jpg

Các thương hiệu cao cấp có giá từ 4 triệu đồng trở lên còn các thương hiệu đến từ các đến từ Trung Quốc có giá dưới 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó còn xuất hiện vô số các hãng sản xuất vòng đeo tay thông minh như:

- Microsoft với Microsoft Band 3

dong-ho-thong-minh-microsoft-band-3.jpg

- Misfit với Shine 2

dong-ho-thong-minh-misfit-shine-2.jpg

và Ray

dong-ho-thong-minh-misfit-ray.jpg

- Xiaomi với mi band 2

dong-ho-thong-minh-mi-band-2.jpg

Như vậy qua bài viết này của techman mình hi vọng giúp các bạn hiểu rõ Đồng hồ thông minh (Smart Watch) là gì?
 

Attachments

Amandabui252

Thành viên mới
6/10/16
3
0
30
#2
Thanks bác, giờ mình mới biết đến thông tin hữu ích này. Ai có những thông tin dạng như thế này post lên cho mọi người cùng tham khảo luôn nhé. Đang rất quan tâm
 
Top