Cảm nhận, đánh giá iOS 10 beta 1

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi anhtuhu, 15/6/16.

Bởi anhtuhu vào 15/6/16 lúc 13:16
 1. anhtuhu

  anhtuhu Keep Walking!

  Tham gia ngày:
  28/1/16
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Sau khi nâng cấp iOS 10 beta 1 cho iPhone 5S của mình. Sau đây mình xin điểm qua một số cảm nhận và đánh giá về hệ điều hành iOS 10 mới nhất của Apple.

  1. Giao diện:
  Về cơ bản iOS 10 không có gì khác biệt nhiều về thiết kế. Màn hình khoá trên iOS 10 beta 1 có một vài thay đôi. Dòng chữ "Slide to Unlock" độc quyền huyền thoại của iOS đã được thay đổi bằng "Press home to unlock". Cỡ chữ và phông chữ cũng đậm hơn, ngay ngoài màn hình khoá, bạn vuốt sang bên trái để hiện mục Widget và khung tìm kiếm, vuốt sang bên trái để truy cập ứng dụng Camera để chụp ảnh nhanh.

  iOS10-Lock-screen.jpg
  iOS10-Widget.jpg
  Control-Center-iOS10.jpg

  iOS 10 tập trung cải thiện khả năng tương tác và trải nghiệm của người dùng trên iOS. Đáng chú ý nhất đó là cải tiến chức năng thông báo (notification) và thêm một số tiện ích cho ứng dụng tin nhắn (message, iMessage).

  2. Về ứng dụng:
  Apple cải thiện một số ứng dụng hệ thống của mình trên hệ điều hành này theo hướng tối ưu hoá cho hiệu năng và tính tiện ích cho người dùng.

  - Ứng dụng Đồng hồ (Clock):
  Trên iOS 10, Apple đã thêm chức năng Bedtime cho ứng dụng này. Bedtime giúp người dùng có thể cài đặt thời gian ngủ, nhắc báo thức từ đó đưa ra các đề xuất giờ ngủ hợp lý giúp người dùng có được giấc ngủ tốt nhất.
  Badtime-Clock-iOS10.jpg

  Badtime-Clock-iOS10_01.jpg Badtime-Clock-iOS10_02.jpg Badtime-Clock-iOS10_03.jpg Badtime-Clock-iOS10_04.jpg Badtime-Clock-iOS10_05.jpg Badtime-Clock-iOS10_06.jpg

  Bên cạnh đó giao diện của Clock cũng đã được cải tiến đáng kể: cỡ chữ lớn hơn, màu nền đen, chữ trắng, cam giúp tăng độ tương phản. Mục Stopwatch (bấm giờ) cũng được thiết kế lại trông đẹp hơn rất nhiều (mô phỏng giống đồng hồ bấm giờ trong thể thao).

  Badtime-Clock-iOS10_07.jpg

  Stopwatch-Clock-iOS10.jpg

  - Ứng dụng Tin tức (News):
  Apple đã có nhiều cải tiến đáng kể về giao diện cho ứng dụng News. Trên iOS 10 các danh mục của ứng dụng đã được làm nổi bật hơn, phông chữ lớn và đậm hơn, chúng sắp xếp trông giống một tờ tạp chí hơn, giúp người dùng dễ dàng truy cập các danh mục và các tờ báo khác. Trong mục Yêu thích (Favorites), các tờ báo yêu thích được sắp xếp và hiển thị theo dạng thẻ bài rất gọn gàng.

  Ung-dung-News.jpg

  Ung-dung-News-01.jpg Ung-dung-News-02.jpg Ung-dung-News-03.jpg Ung-dung-News-04.jpg

  - Ứng dụng Photo:
  Có thêm mục Memories giúp bạn tạo nhanh video trình chiếu dựa vào các hình ảnh bạn đã chụp theo khoảng thời gian và địa điểm. Phần Albums được sắp xếp theo dạng thẻ bài trông trực quan và rõ ràng.
  Chức năng chỉnh sửa ảnh có thêm phần Markup giống như trong ứng dụng Photo trên mac OS giúp bạn có thể vẽ, thêm chữ và forcus cho bức ảnh của mình.

  Ung-dung-Photo.jpg

  Photo-editor-iOS10-01.jpg Photo-editor-iOS10-04.jpg Photo-editor-iOS10-03.jpg Photo-editor-iOS10-02.jpg

  Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm các tính năng mới trên iOS 10 này. Anh em nào đã trải nghiệm vui lòng đóng góp thêm các tips mới trên hệ điều hành mới của Apple này nhé!
   

  Các file đính kèm:

Bình luận

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi anhtuhu, 15/6/16.

Chia sẻ trang này

Đang tải...